บทความล่าสุด

05112561_code_other_cover.png

อย่ามัวแต่กลัว Code ของคนอื่น


คุณน่าจะเคยเห็น หรือเคยได้ยินมาบ้าง ว่า Project บาง Project ที่มีคนทำเอาไว้ก่อนแล้ว ถ้าหากต้องให้คนอื่นมาทำต่อ การทำใหม่น่าจะง่ายกว่า และเชื่อเลย ว่า... ในบางครั้ง นั้นเป็นคำพูดของคุณเอง

pexels-photo-48013.jpeg

คำถาม ที่ควรถามก่อนจ้าง FREELANCE มาทำ WEBSITE


คำถาม มีมากมาย สำหรับคนที่กำลังจะจ้าง หรือหา คนมาเพื่อช่วยจัดแจง เปลี่ยน Idea (หรือความฝัน) ในหัวของเค้าให้กลายมาเป็น Website หรือ Web Application เพื่อใช้งาน จะดำเนินธุรกิจ หรือเพื่อตอบโจทย์ อื่นใดก็ตามแต่ แล้วจะถามอะไร จะตั้งคำถาม อย่างไร ลองใช้คำถามเหล่านี้ สำหรับค้นหาเคมี ที่ตรงกันกับความต้องการของคุณ ก่อนจ้างงานพวกเค้าดูครับ

MULTIPLE_SUBMIT_IN_ONE_FORM.png

MULTIPLE SUBMIT ACTION IN ONE FORM WITH JAVASCRIPT


Multiple submit คือการส่งค่า ที่อยู่ใน form ออกไปยัง ระบบเพื่อ ให้ทำการประมวลผล ในครั้งนี้เราจะทำการส่งค่า จากรูปแบบของ form เพียง 1 form ไปยังหน้าที่แตกต่างกัน เพื่อนำข้อมูลชุดเดียวกัน ไปคำนวณหรือใช้ ในรูปแบบที่ต่างกัน มาดูวิธีการ ส่งค่าจาก 1 form ไปยังหน้าที่แตกต่างกันดีกว่าครับ

NTH_CHILD_CSS.png

NTH CHILD CSS รู้จักกับลำดับญาติให้มากขึ้นอีกนิด


NTH คนเขียน CSS น่าจะคุ้นเคยกันดี เพราะเอาไว้เป็น Selector สำหรับ เรียกใช้งาน ลูกๆ หรือญาติๆ ในครอบครัวเดียวกัน สามารถใช้งานได้ ทั้งแบบ Div , UL , LI, P แต่โดยทั่วๆไป มักจะเห็นคนใช้งาน หลักๆแค่ รูปแบบพื้นฐาน ก็เลยคิดว่า น่าจะยังมีอีกหลายแบบ ที่เรายังไม่ค่อยได้ใช้ เลยแวะมาชวนคุยครับ